Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Có rất nhiều quán cafe và nhà hàng sử dụng cả không gian trong nhà lẫn ngoài trời để đặt bàn cho khách hàng ngồi. Không gian ngoài trời cũng được nhiều khách hàng ưu chuộng vì sự thoáng đãng, gần với thiên nhiên.

Tuy nhiên, không gian ở ngoài trời lại bị phụ thuộc nhiều bởi thời tiết. Nếu trời nắng quá hoặc mưa thì chắc chắn khách hàng sẽ không thể ngồi để uống cà phê hay ăn uống. Một số nhà hàng hay quán cà phê lựa chọn giải pháp dùng dù che di động nhưng giải pháp này cũng có mặt hạn chế bởi việc phải di chuyển, bung dù cũng khá mất công, chưa kể dù cũng chiếm diện tích nên đôi khi gây khó chịu cho khách hàng. Nhưng khi dùng bạt che thì vấn đề dường như được giải quyết một cách hoàn hảo và nhờ vậy mà giúp tăng lợi nhuận cho quán cà phê, nhà hàng.

Tóm Tắt

1. Bạt che nắng giúp bóng râm nhưng không chiếm diện tích và làm không gian thoáng hơn

Bạt che giăng ở trên cao nên không gian sẽ rất rộng rãi và thoáng đãng. Dù trời nắng hay trời mưa thì không gian bên dưới bạt che cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, cảm giác sẽ như là bạn được hòa cùng thiên nhiên. Khi kinh doanh nhà hàng, quán cà phê thì bạn không chỉ bán đồ ăn thức uống mà trên hết là bạn bán cảm xúc, bán không gian. Không gian ở quán cà phê hay nhà hàng của bạn tạo cảm xúc tốt cho khách hàng thì sẽ giúp giữ chân khách hàng đến quán thường xuyên hơn. Tăng lượng khách hàng thường xuyên sẽ giúp tăng doanh số.

2. Bạt che nắng giúp bạn tận dụng không gian ngoài trời để tăng số lượng bàn

Thử tưởng tượng nếu quán cà phê hay nhà hàng của bạn có cả bàn ở trong nhà lẫn ngoài trời và vào ngày cuối tuần khách đến rất đông nhưng trời thì đang nắng nóng, khách không thể ngồi ngoài trời mà trong nhà thì đã hết bàn. Lúc này bạt che và hệ thống phun sương sẽ giải quyết bài toán này cho bạn. Bạt che quán cà phê, nhà hàng sẽ giúp tạo bóng râm, trong khi đó hệ thống phun sương (có thể kèm với quạt gió) sẽ làm mát không khí. Nếu khéo léo hơn nữa không gian ngoài trời bạn nên trồng nhiều cây xanh vừa để trang trí và vừa để giúp không gian trở nên mát mẻ hơn.

3. Bạt che nắng để trang trí và làm cho nhà hàng, quán cafe trở lên ấn tượng hơn

Bạt che hiện nay không chỉ có mỗi chức năng là tạo bóng râm, bạt che còn là một vật dụng để trang trí không gian. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế bạt che để trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho không gian của nhà hàng và quán cà phê. Bạn có thể sử dụng nhiều loại bạt che kết hợp với nhau như bạt tứ giác, bạt tam giác, bạt cánh buồm… hoặc bạt sử dụng bạt che nhiều màu kết hợp với nhau. Nếu khéo léo bạn sẽ tạo được một không gian lạ, ấn tượng. Đây cũng có thể trở thành địa điểm thu hút mọi người đến selfie, chụp ảnh tự sướng. Khi những bức ảnh này được đưa lên facebook hay các mạng xã hội khác thì khách hàng của bạn sẽ tự đi marketing cho bạn.

Như vậy, bạn tiết kiệm chi phí marketing mà vẫn thu hút được nhiều người đến quán và chắc hẳn doanh thu sẽ tăng.