Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Adobe After Effects là một kỹ thuật số hiệu ứng hình ảnh , đồ họa chuyển động , và hợp lại ứng dụng được phát triển bởi Adobe Systems và được sử dụng trong hậu sản xuất quá trình làm phim , trò chơi điện tử và sản xuất truyền hình . Trong số những thứ khác, After Effects có thể được sử dụng để khóa , theo dõi , tổng hợp và hoạt ảnh . Nó cũng hoạt động như một trình biên tập phi tuyến tính , biên tập âm thanh và trình chuyển mã phương tiện rất cơ bản . Năm 2019, chương trình đã giành được Giải thưởng của Học viện cho thành tựu khoa học và kỹ thuật

After Effects CC 2014 – Cập nhật đám mây sáng tạo

Vào ngày 18 tháng 6, một phiên bản mới của Adobe After Effects, After Effects CC 2014, đã được phát hành trên Adobe Creative Cloud. Vì đây là phiên bản mới chứ không phải là một bản nâng cấp nhỏ, bạn phải cài đặt nó dưới dạng một ứng dụng riêng biệt từ ứng dụng Creative Cloud dành cho máy tính để bàn.

After Effects CC Tính năng mới 01 - Đám mây sáng tạo

Trong bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến một số tính năng mới thú vị có trong After Effects CC 2014.

Tóm Tắt

Keying nâng cao – Trình dọn dẹp phím & Trình chống tràn nâng cao

Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất trong Hiệu ứng hình ảnh là sử dụng màn hình xanh lục (hoặc xanh lam) làm nền cho diễn viên của bạn và sau đó kéo màn hình này ra để đặt diễn viên của bạn trên một lớp nền khác. After Effects CC 2014 bổ sung thêm 2 hiệu ứng mới để giúp bạn có được một phím rõ ràng khi làm việc với cảnh quay có hạt hoặc với cảnh quay bị ảnh hưởng bởi các đồ tạo tác nén. Hai hiệu ứng mới này là Key Cleaner và  Advanced Spill Suppressor. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tab Keying trong bảng Effects & Presets.

After Effects CC Tính năng mới 02 - Hiệu ứng khóa

Cả hai hiệu ứng này đều được thiết kế để sử dụng cùng với hiệu ứng Keylight, do đó, một thiết lập điển hình sẽ thấy hiệu ứng Keylight theo sau là Key Cleaner và sau đó là Advanced Spill Suppressor.

After Effects CC 2014 - Hiệu ứng Keying

Đây là một kịch bản màn hình xanh điển hình. Bỏ qua thực tế là bản thân thiết lập màn hình màu xanh lá cây khá tệ – màn hình màu xanh lá cây không mịn và ánh sáng trên đó khá bất thường. Khi màn hình màu xanh lá cây đã được xóa bằng cách sử dụng hiệu ứng Keylight trong After Effects, bạn có thể thấy một số cạnh xấu xí xung quanh diễn viên của mình. Hãy xem mái tóc xù của Mario trông như thế nào trong bức ảnh bên phải.

After Effects CC 2014 - Mario Keylight

Điều này có thể do nén khối trong cảnh quay của bạn, nhưng cũng có thể do thiết lập màn hình màu xanh lá cây khá tệ – như màn hình tôi đã gặp khi quay cảnh này. Điều này thường được bù đắp bằng cách tăng cường độ mạnh của hiệu ứng Keylight , dẫn đến các cạnh xấu, cứng trên phím của bạn.

Các Cleaner chính hiệu lực thi hành trong Adobe After Effects CC 2014 có thể giúp giảm sự khắc nghiệt của cạnh bạn bằng cách loại bỏ bất kỳ tiếng ồn từ các cảnh quay bên dưới. Hãy xem có bao nhiêu chi tiết có thể được nhìn thấy trong màn hình mờ màu xanh lá cây sau khi áp dụng Key Cleaner sau hiệu ứng Keylight .

After Effects CC 2014 - Key Cleaner

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy kết quả của việc áp dụng hiệu ứng Key Cleaner cho clip màn hình xanh cuối cùng ở bên trái. Lưu ý rằng tóc của Mario có màu khá xanh, nhưng chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ điều đó bằng cách áp dụng Advanced Spill Suppressor trong After Effects CC 2014. Ở phía bên phải, bạn có thể thấy kết quả cuối cùng được làm sạch.

After Effects CC 2014 - Trình chống tràn nâng cao

Mặt nạ hiệu ứng

After Effects từ lâu đã có khái niệm về Lớp điều chỉnh cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng cho các khu vực cụ thể trong cảnh quay của mình. After Effects CC 2014 đưa khái niệm này tiến thêm một bước và giới thiệu Mặt nạ hiệu ứng . Những mặt nạ này có thể được áp dụng cho các hiệu ứng riêng lẻ và kiểm soát khu vực sẽ bị ảnh hưởng.

Giả sử bạn muốn làm tối toàn bộ cảnh quay của mình, ngoại trừ khu vực xung quanh diễn viên của bạn. Trong thế giới cũ, bạn có thể tạo một bản sao của lớp cảnh phim, thêm mặt nạ lên diễn viên của bạn để cắt chúng ra khỏi lớp trên và sau đó áp dụng hiệu ứng Độ sáng & Độ tương phản để làm tối mọi thứ ngoại trừ khu vực xung quanh diễn viên của bạn.

Trong After Effects CC 2014, bạn có thể đắp mặt nạ trực tiếp vào hiệu ứng Độ sáng & Độ tương phản. Đầu tiên, thêm một mặt nạ vào lớp mà bạn muốn làm việc. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tôi đã cắt bỏ khu vực xung quanh Walter.

After Effects CC Tính năng mới 03 - Mặt nạ
Áp dụng hiệu ứng Brightnss & Contrast cho lớp và sau đó mở rộng các thuộc tính hiệu ứng trong cửa sổ Lớp. Mọi hiệu ứng trong After Effects CC 2014 hiện có cài đặt mới cho Tùy chọn tổng hợp . Nhấp vào dấu ‘+’ nhỏ để thêm Tùy chọn tổng hợp vào hiệu ứng Độ sáng & Độ tương phản.

After Effects CC Tính năng mới 04 - Tùy chọn kết hợp hiệu ứng
Trong Tùy chọn tổng hợp, bạn sẽ tìm thấy thuộc tính Tham chiếu mặt nạ . Chỉ cần chọn mặt nạ bạn đã thêm trước đó làm Tham chiếu mặt nạ của bạn. Điều này sẽ hạn chế vùng ảnh hưởng đến vùng mặt nạ. Siêu dễ dàng!

After Effects CC Tính năng mới 05 - Tham khảo mặt nạ
Lưu ý rằng mặt nạ trên lớp đã được đánh dấu bằng một chút ‘fx’ để cho biết rằng mặt nạ này hiện là Tham chiếu mặt nạ cho một hiệu ứng. Tất cả các cài đặt bình thường cho mặt nạ vẫn có sẵn và bây giờ sẽ kiểm soát vùng hiệu ứng mà mặt nạ được gắn vào. Tôi đã đặt mặt nạ của mình thành ‘Trừ’ để chỉ áp dụng hiệu ứng Độ sáng & Độ tương phản cho vùng không được che bởi mặt nạ.

After Effects CC Tính năng mới 06 - Mặt nạ hiệu ứng

Giờ đây, chúng ta có toàn quyền kiểm soát vùng của hiệu ứng Độ sáng & Độ tương phản và không cần phải sao chép các lớp hoặc sử dụng Lớp điều chỉnh, chúng ta có thể kiểm soát nơi áp dụng các hiệu ứng riêng lẻ!

After Effects CC Tính năng mới 07 - Mặt nạ hiệu ứng tổng hợp

Mẫu văn bản trực tiếp

Final Cut Pro từ lâu đã có khả năng tạo các mẫu Lower Third trong Motion và dễ dàng định cấu hình và sử dụng lại chúng trong Final Cut Pro cho tất cả các tiêu đề của bạn. Trong Premiere Pro, đây từ lâu đã là một quy trình thủ công trong đó tất cả các phần tử văn bản tùy chỉnh phải được thiết lập trong Premiere Pro và bị giới hạn bởi khả năng hoạt hình của Premiere. Bạn có thể tạo một thành phần After Effects mới cho mọi tiêu đề mà bạn từng sử dụng nhưng đó sẽ là một rắc rối lớn!

Tôi thực sự hào hứng với tính năng Mẫu văn bản trực tiếp trong After Effects CC 2014 và Premiere Pro CC 2014 vì chúng cung cấp cho bạn sức mạnh để tạo thành phần mẫu thứ ba phức tạp trong After Effects CC 2014 và sau đó sử dụng mẫu trong Premiere Pro CC 2014 với khả năng thay đổi bất kỳ thành phần văn bản nào có trong thành phần.

Điều này cung cấp cho bạn sức mạnh để tạo một số mẫu văn bản hoạt hình tuyệt vời trong After Effects và sử dụng chúng trong các dự án Premiere của bạn!

After Effects CC Tính năng mới 08 - Tiêu đề thứ ba thấp hơn

Đây là thiết lập tiêu biểu của tôi về các tiêu đề trong Premiere Pro. Các lớp tiêu đề có chứa văn bản nằm trên đầu các lớp nền, cả hai đều được định thời gian để phù hợp nhất có thể. Điều này khá tẻ nhạt để tạo và nếu bạn quyết định thay đổi kiểu tiêu đề của mình – tốt, thì bạn sẽ thực hiện từng cái một để áp dụng các thay đổi.

After Effects CC Tính năng mới 09 - Tiêu đề Premiere Pro

Trong After Effects CC 2014, bạn có thể chỉ cần thêm phần tử văn bản vào thành phần After Effects vì bạn sẽ có thể thay đổi nó sau này trong Premiere Pro CC 2014.

After Effects CC Tính năng mới 10 - Thiết lập thành phần

Trong After Effects CC 2014, điều duy nhất bạn cần làm là mở cài đặt thành phần và trong Tab Nâng cao, hãy bật tùy chọn ‘Mẫu’. Điều này sẽ làm cho tất cả các phần tử văn bản được lồng trong thành phần này có thể chỉnh sửa được trong Premiere Pro CC 2014.

After Effects CC Tính năng mới 11 - Mẫu văn bản thành phần

Quay lại Premiere Pro CC 2014, bây giờ bạn có thể nhập dự án After Effects của mình. Một hộp thoại nhỏ sẽ bật lên và hiển thị cho bạn tất cả các tác phẩm trong dự án After Effects đã được đánh dấu là ‘Mẫu’. Chọn thành phần bạn muốn sử dụng và sau đó bấm OK.

After Effects CC Tính năng mới 12 - Nhập thành phần After Effects

Nếu bạn nhấp đúp vào thành phần đã nhập trong cửa sổ dự án của mình, bạn sẽ hiển thị chế độ xem Nguồn cho mục. Chuyển đến tab Điều khiển Hiệu ứng để kiểm tra tất cả các hiệu ứng được áp dụng cho phiên bản dự án này. Bất kỳ lớp văn bản nào được lồng trong thành phần After Effects đều có thể được chỉnh sửa tại đây và nó sẽ cập nhật ngay lập tức ở bất kỳ nơi nào bạn sử dụng mục này trong trình tự của mình.

After Effects CC Tính năng mới 13 - Văn bản có thể chỉnh sửa After Effects

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thay đổi văn bản một lần cho mỗi phiên bản dự án của thành phần đã nhập. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tạo một phần ba dưới mới với văn bản khác, bạn sẽ phải nhập thành phần After Effects nhiều lần và thay đổi văn bản cho mỗi thành phần.

After Effects CC Tính năng mới 14 - Nhiều mẫu

Tôi sẽ rất thích nếu bạn có thể chỉnh sửa văn bản cho từng trường hợp của bố cục nằm trong dòng thời gian của tôi. Điều này sẽ cho phép tôi nhập thành phần chỉ một lần, sau đó sử dụng nó thường xuyên như tôi muốn và thay đổi văn bản trên mỗi bản sao trong trình tự của tôi. Tuy nhiên, Mẫu văn bản trực tiếp là một tính năng mới tuyệt vời và tôi thích sử dụng chúng!

Đây là ảnh chụp màn hình về thiết lập đơn giản của tất cả các tiêu đề của tôi. Lưu ý rằng trong trường hợp này, việc thay đổi hoạt ảnh của tiêu đề đơn giản hơn nhiều vì tất cả những gì bạn phải làm là sửa đổi thành phần After Effects bên dưới.

After Effects CC Tính năng mới 15 - Nhiều mẫu văn bản trực tiếp

Các tính năng mới khác

Có những tính năng mới tuyệt vời khác có sẵn trong Adobe After Effects CC 2014 và bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ tại đây . Có tích hợp ứng dụng Kuler iPhone, cải tiến động cơ Mercury, tích hợp Typekit và hơn thế nữa.

After Effects CC 2014 mang lại nhiều chức năng mới tuyệt vời cho bảng chắc chắn sẽ nâng cao quy trình làm việc của bạn và giúp tạo hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời dễ dàng hơn nữa!

LINK DOWNLOAD
PASS GIẢI NÉN